Friday, 03/12/2021 - 01:56|

TUYÊN TRUYỀN VỀ TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG TẠI TRƯỜNG THPT MƯỜNG TÈ NĂM HỌC 2021-2022

Căn cứ kế hoạch của nhà trường năm học 2021-2022.

Căn cứ công văn số 1810/SGDĐT-CTTT của Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu về việc tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm học 2021-2022.

Căn cứ kế hoạch hoạt động của Đoàn Thanh niên trường THPT Mường Tè.

Với mục đích phát huy vai trò, trách nhiệm của các đoàn thể trong nhà trường về công tác giáo dục ATGT; nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục ATGT trong trường học; nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm và ứng xử có văn hoá khi tham gia giao thông cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, trong việc tự giác tuân thủ pháp luật về ATGT; hạn chế tối đa học sinh vi phạm pháp luật về ATGT, góp phần giảm thiểu vi phạm ATGT, tai nạn, ùn tắc giao thông tại địa phương.

Căn cứ kế hoạch của nhà trường năm học 2021-2022.

Căn cứ kế hoạch hoạt động của Đoàn Thanh niên trường THPT Mường Tè.

Ngày 18/10/2021, Đoàn TN nhà trường đã phối hợp với CSGT huyện Mường Tè tuyên truyền, phổ biến về luật ATGT và tình hình ATGT trong địa bàn huyện.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tuyên truyền

Đồng chí Lương Phúc Trường - Đội CSGT huyện Mường Tè tuyên truyền, phổ biến luật ATGT và tình hình ATGT trong địa bàn huyện

Trong buổi tuyên truyền, dồng chí Lương Phúc Trường đã phổ biến những điều cần chú ý khi tham gia giao thông bằng xe máy, xe máy điện, xe đạp điện an toàn. Đồng thời, đồng chí Trường cũng đã chỉ ra những tình huống vi phạm giao thông, tai nạn giao thông hay xảy ra trên địa bàn huyện Mường Tè, đặc biệt là những tình huống, trường hợp mà các em học sinh hay mắc phải như: không đội mũ bảo hiểm khi ngồi, điều khiển xe; chở quá số người quy định; đi đường dàn hàng hai hàng ba… Trong buổi tuyên truyền, đồng chí Lương Mạnh Trường cũng nhấn mạnh “ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của mọi người chưa nghiêm, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn của địa phương còn xảy ra nhiều, mà nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông là do ý thức chấp hành luật Giao thông đường bộ của mọi người còn hạn chế. Các em học sinh có thể là nạn nhân hoặc bản thân các em gây tai nạn cho người khác.Vì vậy, các em cần phải chấp hành nghiêm chỉnh luật Giao thông đường bộ khi tham gia giao thông”.

Thầy Nguyễn Xuân Bính - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát động phong trào ATGT

Hình ảnh CBGV,NV nhà trường và HS trường THPT Mường Tè tập trung lắng nghe tuyền tuyền

Mong rằng qua buổi tuyên truyền ngày hôm nay, cùng với sự tuyên truyền của các em HS tới PHHS, sự hiểu biết và ý thức văn hóa giao thông của các e học sinh và mỗi người dân sẽ được nâng lên  và tai nạn giao thông giảm rõ rệt.

Năm 2021 : 8.293