Friday, 03/12/2021 - 02:31|

KỲ TÍCH ĐÃ GỌI TÊN ĐỘI BÓNG CỦA TRƯỜNG THPT MƯỜNG TÈ

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập ĐTNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) Huyện đoàn huyện Mường Tè phối hợp với phòng Văn hóa huyện tổ chức giải bóng đá thanh niên mỏ rộng lần thứ… Đây là một sân chơi bổ ích được tổ chức thường niên nhằm khơi dậy tinh thần thể dục thể thao trong lực lượng thanh niên huyện nhà. Giải đấu có sự quy tụ của rất nhiều đội bóng mạnh như: CĐ Công An, CĐ Thị Trấn, CĐ Bum Nưa, CĐ Mù Cả.. Đặc biệt ở giải đấu lần này có sự tham gia của CĐ trường THPT Mường Tè.

Đây là lần đầu tiên đoàn trường cử đội bóng tham gia một sân chơi lớn. Nòng cốt của đội bóng là các em HS khối 10 và 11, ngoài ra còn có sự góp mặt của thầy giáo Nguyễn Mạnh Tường với vai trò là thủ môn số 1-đội trưởng và được dẫn dắt bởi HLV Hù Chà Ngói.

Trước khi bước vào giải đấu những người lạc quan nhất cũng không ai giám nghĩ đội bóng sẽ có kết quả cao bởi lẽ đây là lần đầu đội tham gia giải đấu lớn và thời gian tập trung lắp ghép đội hình không có nhiều, các em còn trẻ và non kinh nghiệm trận mạc.

Thế nhưng trái ngược hoàn toàn với những nhận định trên, dưới sự dẫn dắt tài tình của HLV Hù Chà Ngói, sự quan tâm của BGH nhà trường và BCH Đoàn trường Các cầu thủ áo đỏ trắng đã làm nên từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Lá thăm may rủi đã đưa đội bóng nằm ở một bảng đấu dễ thở gồm CĐ Nậm Khao, Thu Lũm và CĐ trường THPT Mường Tè.

Ở lượt trận ra quân, đối đầu với CĐ Nậm Khao đội đã xuất sắc vượt qua với tỷ số 3-1. Tiếp đà hung phấn ở lượt trận thứ 2 đội đã vùi dập CĐ Thu Lũm với tỷ số đậm đà 3-0.  Kết thúc vòng bảng với 2 trận toàn thắng đội bóng hiên ngang tiến vào vòng tứ kết với vị trí số 1 của bảng đấu.

Trong trận đấu tứ kết gặp CĐ Mường Tè Xã, dù rất vất vả nhưng cuối cùng đội đã xuất sắc vượt qua với tỷ số xít xao 1-0 để giành quyền vào vòng bán kết gập CĐ Công An. Đây là một đối thủ thực sự khó chơi bởi lẽ ngay từ đầu giải đấu họ đã được đánh giá là một trong những ứng cử viên cho chức vô địch cho dù họ không thực sự có kết quả tốt ở vòng bảng.

Bước vào trận bán kết gặp đàn anh CĐ công an, đội đã có sự nhập cuộc không thực sự tốt khi để đối phương dồn ép áp đặt lối chơi trong phần lớn thời giant hi đấu của hiệp 1, thậm chí họ còn bị thủng lưới 1 bàn rất đáng tiếc ở một pha bóng cố định cuối hiệp. Ai cũng nghĩ hiệp 2 sẽ là một hiệp đấu dễ chơi cho CĐ công an, thế nhưng điều bất ngờ đã xảy ra. Dưới sự chỉ đạo đầy nhiệt huyết của HLV Hù Chà Ngói, toàn đội đã chơi hưng phấn hơn, áp sát đối thủ và giành lại quyền chủ động trong phần lớn thời giant thi đấu của hiệp 2. Nếu xuất sắc hơn trong khâu dứt điểm đội đã có thể sớm có bàn thắng san bằng tỷ số. Sau rất nhiều nỗ lực tấn công dồn ép đối thủ ở phút bù giờ cuối cùng đội được hưởng một quả phạt đền. trên chấm phạt đền cầu thủ Duy Mạnh đã không mắc sai lầm đem về bàn thắng quân bình tỷ số quý hơn vàng. Hai đội bước vào loạt đá luân lưu đầy may rủi. Trên chấm luân lưu đội bóng đàn anh Công an rỏ ra thiếu tỉnh táo và tâm lý không tốt khi đá hỏng 3 quả, trong khi đó các đàn em của trường THPT Mường Tè thực hiện rất tốt, họ đá hỏng 2 quả để rồi tạo nên một “Con địa chấn” của giải đấu. Quật ngã đàn anh CĐ Công an đội xuất sắc giành vé vào chơi trận chung kết gặp CĐ Mù Cả (đội đã xuất sắc vượt qua CĐ Bum Nưa với tỷ số đậm đà 6-1).

Không ngoài dự đoán trước trận đấu Chung kết, do vắt kiệt thể lực trong trận bán kết, thời gian nghỉ ngơi hồi phục quá ít, cộng với sự thua thiệt về thể hình thể lực cũng như sự non yếu hơn đối thủ về mặt kinh nghiệm, mặc dù đã rất nỗ lực nhưng đội đã không thể tiếp tục làm nên bất ngờ khi chịu thất bại thuyết phục với tỷ số 0-3.

Mặc dù không thể giành chức vô địch nhưng nên nhớ rằng đây là lần đầu tiên tham dự giải đấu, đội có được kết quả này đã là một thành công ngoài sức mong đợi. Với những nỗ lực tuyệt vời của toàn đội đây có thể được coi là một “Kỳ tích” Của đội bóng trường THPT Mường Tè. Các em hoàn toàn xứng đáng nhận được sự tưởng thưởng của nhà trường, Thầy/cô, bạn bè và đông đảo người hâm mộ huyện nhà. Hy vọng rằng ở các giải đấu tiếp theo thầy trò nhà trường sẽ còn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Video trận bán kết đầy quả cảm của CĐ THPT Mường Tè quật ngã CĐ Công An:

Tác giả: NGUYỄN XUÂN THĂNG