Tuesday, 29/11/2022 - 01:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THPT Mường Tè! Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 02133881199-DĐ: 0967405988-0973911600!

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT MƯỜNG TÈ NHIỆM KÌ 2013-2015

Chúng ta được biết, như thường lệ, cứ vào đầu năm học, các trường PT nói chung trên toàn tỉnh lai Châu và trường THPT Mường Tè nói riêng đều tổ chức Đại Hội Công nhân viên chức để CBCNV trong trường c

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT MƯỜNG TÈ

NHIỆM KÌ 2013-2015

 

Chúng ta được biết, như thường lệ, cứ vào đầu năm học, các trường PT nói chung trên toàn tỉnh lai Châu và trường THPT Mường Tè nói riêng đều tổ chức Đại Hội Công nhân viên chức để CBCNV trong trường cùng kí cam kết thực hiện nội quy, quy chế của cơ quan, cùng nhau thực hiện tốt nhiệm vụ năm học. Đặc biệt năm nay, Trường Mường Tè đã cùng kết hợp cả Đại Hội công nhân viên chức và Đại Hội CĐ nhiệm kì 2013-2015.

Đại Hội đã được chuẩn bị chu đáo, diễn ra trong không khí đầm ấm, sôi nổi và thành công tốt đẹp. Đặc biệt trong đại hội, đại diện BGH và các tổ chức đã kí cam kết thực hiện nội quy, quy chế cơ quan.

Ấn tượng hơn bao giờ hết trong Đại Hội là các tham luận đầy tâm huyết của một số các đồng chí Công đoàn viên ưu tú .

Thứ nhất, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Chiên với tham luận về vấn đề chuyên môn. Đồng chí là một trong những giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy môn Văn. Vì vậy, trong tham luận, đồng chí đã để nghị,  đề xuất một số ý kiến rất thiết thực đối với các đồng chí trong BGH và nhất là các đồng chí công đoàn là giáo viên. Để dạy tốt, học tốt, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, nâng cao thương hiệu nhà trường, đồng chí yêu cầu mỗi đồng chí giáo viên cần:

“…phải có cái “tâm” của người thầy. Đó chính là sự yêu nghề, nhiệt huyết trong giảng dạy,có tình yêu thương đối với học trò. Cái “tâm” của người thầy sẽ giúp thầy say mê truyền đạt kiến thức và giáo dục đạo đức cho học sinh để các em trơt thành những công dân có ích cho xã hội.

… phải có trình độ chuyên môn vững vàng. Muốn vậy, mỗi giáo viên phải thường xuyên tự học, tự bồi dưỡng chuyên môn ở mọi hình thức, đồng thời phải thường xuyên dự giờ, thăm lớp để học hỏi kinh nghiệm đồng nghiệp.

… phải đầu tư trong soạn bài, chuẩn bị giáo án trước khi lên lớp. Việc soạn giáo án chu đáo sẽ giúp cho giáo viên chủ động về kiến thức, về phương pháp và tự tin trong một giờ giảng để tiết dạy đạt hiệu quả cao.

Nhất là trong việc thực hiện chương trình và kế hoạch dạy học: giáo viên phải chú ý dạy học theo đối tượng vùng miền và theo chuẩn kiến thức kĩ năng bộ môn để mọi học sinh đều có thể tiếp thu được những kiến thức, kĩ năng cơ bản, cần thiết nhất.

Cuối cùng, trong việc thực hiện giờ dạy trên lớp: giáo viên phải luôn có ý thức đổi mới phương pháp dạy học, phải sử dụng phương pháp phù hợp và kết hợp phong phú các phương pháp dạy học; thực hiện linh hoạt các khâu lên lớp; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy để giờ dạy sinh động, hấp dẫn”

Thứ hai, đồng chí Lê Thị Hồng Duyên – Giáo viên Sử- người có nhiều nhiệt huyết trong sự nghiệp giáo dục, tham luận về vấn đề chăm lo đời sống của CĐ. Tham luận của đồng chí đã nhấn mạnh những điểm đã đạt được của Công Đoàn trong công tác chăm lo đời sống cho CĐ viên và đề nghị phát huy hơn nữa những điểm ấy. Những điểm đã đạt được:

BCH CĐ đã phối hợp với BGH tổ chức tốt các đợt thi đua kỉ niệm các ngày lễ lớn như ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày Quốc tế phụ nữ… Cuối các đợt thi đua đều có khen thưởng kịp thời.

BCH CĐ rất quan tâm đến đời sống tinh thần của CBGV, công nhân viên, thường xuyên thăm hỏi, động viên, lắng nghe, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của các công đoàn viên trong trường một cách chân thành, động viên kịp thời những đoàn viên khi ốm đau, gia đình có người thân ốm đau, hiếu hỉ…

Tổ chức phát quà cho con các công đoàn viên vào các dịp tết trung thu, ngày quốc tế thiếu nhi, có phần thưởng cho các cháu đạt danh hiệu học sinh khá, giỏi

CĐ thường xuyên thăm hỏi, tạo điều kiện về nơi ăn chỗ ở cho một số các công đoàn viên để các đồng chí yên tâm công tác.

CĐ trường đã thực hiện tốt việc tham mưu với nhà trường trong việc giải quyết các chế độ chính sách cho CBGV, công nhân viên như: Tiền lương, nâng lương, chế độ nghỉ dưỡng sức, ốm đau, thai sản,…giải quyết chế độ thừa giờ đảm bảo sự công bằng trong công việc.

Qua các hoạt động vừa nêu trên, CĐ nhà trường đã thực sự đem lại niềm vui, niềm phấn khởi, sự đoàn kết giữa CBGV, công nhân viên trong không khí đầm ấm, nhân văn của tình đồng nghiệp khiến cho công tác chyên môn được khởi sắc hơn. Các hoạt động này thực sự đã nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ công đoàn viên toàn tường. CĐ nhà trường xứng đáng là là ngôi nhà, là mái ấm thứ hai của các đoàn viên công đoàn.

Những việc cần tiếp tục trong thời gian tới:

Phát huy những việc đã làm được, CĐ cần tiếp tục tham mưu chặt chẽ với BGH giải quyết kịp thời các chế độ chính sách như: Tiền lương, nâng lương, chế độ nghỉ dưỡng sức, ốm đau, thai sản, …giải quyết chế độ thừa giờ (nếu có)

CĐ cần tham mưu với nhà trường trong việc phân công công việc, đảm bảo đúng người, đúng việc, phù hợp, hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi để đoàn viên vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn ở trường, đồng thời có điều kiện chăm lo việc gia đình, có như vậy thì đoàn viên công đoàn mới yên tâm công tác hơn.

Công đoàn cần để cao tính dân chủ, công bằng, khách quan để có thể tiếp thu được những ý kiến đóng góp hay, thiết thực từ phía các công đoàn viên.

Thứ ba,  đồng chí Lý Văn Hường (người rất có năng khiếu về phong trào)  tham luận về phong trào văn hóa, văng nghệ, thể thao... Bản tham luận của  đồng chí  cũng đã có những đề xuất phù hợp….

Có thể thấy, ngay từ khâu phân công tham luận, BCH CĐ cũ đã chú ý phân đúng người, đúng việc. Chính điều đó cũng đã góp phần làm cho không khí của Đại hội thêm sôi nổi, long trọng và ý nghĩa.

Cuối cùng là phần bầu cử, phần này đã diễn ra thuận lợi, đúng quy định. Kết quả của bỏ phiếu bầu BCH mới đã có sự tập trung và thồng nhất cao. Đại hội đã bầu được ba đồng chí tham gia vào BCH CĐ nhiệm kì mới là đồng chí Hỏ Thị Dưng (21/29 phiếu_; đồng chí Nguyễn Thị Tuyển (24/29 phiếu) và đồng chí Lò Văn Chinh (17/29 phiếu). Qua phiên họp thứ nhất, theo định hướng của BGH, BCH mới đã bầu ra các chức danh cụ thể như sau:

+ Đồng chí : Hỏ Thị Dưng – Chủ tịch CĐ

+ Đồng chí Lò Văn Chinh- Phó chủ tịch CĐ

+ Đồng chí Nguyễn Thị Tuyển- Phụ trách công tác nữ công.

 

Để chúc mừng đại hội, CĐ cũng đã tổ chức một bữa cơm thân mật. Các đồng chí CĐ viên tham gia đầy đủ với niềm phấn khởi và không khỏi có nhiều băn khoăn, trăn trở…

 

Mường Tè ngày 06 tháng 10 năm 2013

Người đưa tin:

Nguyễn Thị Tuyển

 Công đoàn viên trường THPT Mường Tè

Tác giả: Nguyễn Thị Tuyển
Nguồn:laichau.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 27
Tháng 11 : 828
Năm 2022 : 15.405