Friday, 03/12/2021 - 02:38|

NGOẠI KHÓA “PHÒNG CHỐNG TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC”

Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh là một việc làm rất quan trọng và cần thiết. Điều đó giúp các em tự tin, chủ động xử lý linh hoạt các tình huống trong cuộc sống. Một trong những kĩ năng được nhà trường đặc biệt chú trọng là phòng, tránh tai nạn đuối nước. Theo báo cáo của ngành Y tế nước ta, trung bình mỗi ngày có hàng chục trẻ em bị đuối nước. Tình trạng này xảy ra ở hầu hết các địa phương trong cả nước, nhất là những nơi có nhiều ao, hồ, sông, suối. Nếu các em không được thường xuyên giáo dục, nhắc nhở rất có thể gây lên những đáng tiếc có thể xảy ra. Vì vậy, mỗi chúng ta cần có những hiểu biết về việc phòng, chống tai nạn đuối nước.

Căn cứ vào kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 của Nhà trường. Kế hoạch hoạt động chuyên môn của Tổ Hóa - Sinh - Địa - TD - QPAN. Sự thống nhất giữa Thường trực Hội Chữ thập đỏ huyện Mường Tè và Ban giám hiệu trường THPT Mường Tè về việc tổ chức “truyên truyền đuối nước cho học sinh trong trường học”.

Ngày 17/10/2018 Trường THPT Mường Tè đã tố chức một buổi ngoại khóa thật bổ ích và ý nghĩa cho toàn thể các em học sinh trong trường về vấn đề Phòng chống tai nạn đuối nước. Chủ trì buổi ngoại khóa là tổ Hóa - Sinh - Địa - TD - QPAN với sự tham gia giúp đỡ của  đồng chí Đỗ Văn Khải - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Mường Tè.

Đến dự với buổi ngoại khóa có đông đủ các thày cô trong Ban giám hiệu và các thy cô giáo cùng toàn thể học sinh nhà trường.

Chương trình ngoại khóa của gồm 2 nội dung chính như sau:

1. Hướng dẫn một số kĩ năng cần thiết trong phòng chống đuối nước, cách sơ, cấp cứu khi gặp người mắc tai nạn đuối nước.

Đồng chí Đỗ Văn Khải - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Mường Tè hướng dẫn

một số kĩ năng cần thiết trong phòng chống đuối nước cho trẻ em, học sinh.

Học sinh thực hành tình huống sơ cứu người đuối nước

2. Tổ chức thi giữa các đội chơi đại diện cho các khối với 3 phần thi:

+ Thi chào hỏi.

+ Thi kiến thức về phòng chống tai nạn đuối nước.

+ Thi xử lí tình huống

Một số hình ảnh trong các phần thi của 3 đội

Kết thúc 3 phần thi (giải nhất thuộc về đội thi khối 12; giải nhì đội thi khối 10; và giải thuộc về đội thi khối 11).

Phần kết thúc và trao giải cho các đội thi

Với mong muốn đem lại những điều tốt đẹp nhất cho các em, xây dựng cho các em niềm tin từ cuộc sống. Buổi ngoại khóa đã diễn ra thành công tốt đẹp, đã cung cấp cho các e học sinh những kiến thức cơ bản về cách phòng tránh và xử lí tai nạn đuối nước. Là hành trang giúp các e tự tin hơn trong cuộc sống…. Đây là hoạt động thiết thực của Hội chữ thập đỏ huyện Mường Tè về việc tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước nhằm nâng cao kiến thức và kĩ năng về phòng chống tai nạn, thương tích cho học sinh trong trường học và gia đình. Qua buổi ngoại khóa là cơ hội để các thầy cô giáo, học sinh trong nhà trường và hội viên Hội chữ thập đỏ huyện Mường Tè có những hoạt động giao lưu, chia sẻ những tâm tư, tình cảm và giúp đỡ lẫn nhau.