Friday, 03/12/2021 - 02:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THPT Mường Tè! Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 02133881199-DĐ: 0967405988-0973911600!

NGOẠI KHÓA “AN TOÀN GIAO THÔNG HỌC ĐƯỜNG”

Tai nạn giao thông luôn là vấn đề nhức nhối được xã hội quan tâm và có thể trở thành hiểm họa đối với bất kì ai khi tham gia giao thông.

          Tai nạn giao thông luôn là vấn đề nhức nhối được xã hội quan tâm và có thể trở thành hiểm họa đối với bất kì ai khi tham gia giao thông. Những năm trở lại đây, số vụ TNGT đang có xu hướng giảm dần, cụ thể, theo báo cáo của Ủy ban ATGT Quốc gia, trong 6 tháng đầu năm 2019, toàn quốc xảy ra 8.385 vụ tai nạn giao thông, làm chết 3.810 người, bị thương 6.358 người. So với 6 tháng đầu năm 2018, số vụ tai nạn giao thông giảm 641 vụ (giảm 7,1%), số người chết giảm 311 người (giảm 7,55%), số người bị thương giảm 679 người (giảm 9,65%). Đó quả thực là tín hiệu đáng mừng, song chúng ta vẫn phải thừa nhận rằng tai nạn giao thông vẫn đang diễn ra từng ngày, từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất kì lúc nào. Tuy có giảm, nhưng những con số trên vẫn là quá lớn, mang lại biết bao đau thương cho xã hội, gieo rắc nỗi sợ hãi cho cộng đồng, và đau lòng hơn nữa khi không ít những nạn nhân của tai nạn giao thông là lứa tuổi học sinh, sinh viên - thế hệ trẻ, chủ nhân tương lai của đất nước. Vậy chúng ta phải suy nghĩ và hành động thế nào để góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông, giảm gánh nặng cho xã hội? Đó không chỉ là trăn trở của các cấp lãnh đạo hay bất kì một tổ chức, cá nhân nào mà chính là trách nhiệm của tất cả chúng ta, đặc biệt là tuổi trẻ học đường.

          Với tinh thần đó, chiều Thứ Ba (ngày 01 tháng 10 năm 2019), tổ Khoa học Tự nhiên, Đoàn thanh niên trường THPT Mường Tè và Đội CSGT CA huyện Mường Tè phối hợp tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề: “An toàn giao thông học đường”  nhằm hưởng ứng tháng ATGT và tạo điều kiện để thầy và trò nhà trường có cơ hội học tập, bổ sung thêm kiến thức về ATGT.

          Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh được nghe đồng chí Thiếu úy Lò Văn Vũ - Đội CSGT Huyện Mường Tè nói rõ thực trạng giao thông Lai Châu nói chung, huyện Mường Tè nói riêng; truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ và đường thủy nội địa, hướng dẫn nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông; giới thiệu phân tích rõ các quy định xử phạt vi phạm hành chính khi tham gia giao thông…Từ đó, nâng cao kiến thức pháp luật về ATGT cho học sinh khi tham gia giao thông ; giúp các em có nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm trong việc đảm bảo TTATGT trên địa bàn góp phần thực hiện thắng lợi "Năm an toàn giao thông 2019".

           Dưới đây là một số hình ảnh cua buổi ngoại khóa:

Đồng chí Đại úy Lò Văn Vũ - Đội CSGT Huyện Mường Tè

 

          Tại buổi ngoại khóa, học sinh tham gia trả lời các câu hỏi ban tổ chức đưa ra. Các em học sinh rất hứng thú với nội dung này, các em tích cực, hăng hái tham gia các trò chơi và trả lời câu hỏi, dành những phần quà ý nghĩa từ ban tổ chức.

Phần thi khởi động cho học sinh toàn trường

 

Các đội thi tham gia trò chơi tìm hiểu về luật giao thông

 

Học sinh nhận các tờ rơi của ban tổ chức

 

Các đội thi nhận phần thưởng từ ban tổ chức

V

Tác giả: Tổ KHTN
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 23
Tháng 12 : 33
Năm 2021 : 8.294